Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội

Sáng ngày 03/02/2023, tại Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra phiên khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường ĐH Công nghệ với Đoàn Đánh giá ngoài (ĐGN) đến từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) Thăng Long.

04 chương trình đào tạo gồm ngành Khoa học Máy tính (CLC), ngành Hệ thống thông tin, ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử – Viễn thông (CLC), ngành Kỹ thuật Máy tính theo quy trình kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự phiên khai mạc về phía ĐHQGHN có PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó Trưởng ban Đào tạo, TS. Bùi Vũ Anh – Phó Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, TS. Nguyễn Minh Trường – Phó Trưởng ban Chính trị và công tác HSSV, ThS. Nguyễn Văn Thắng – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên. Về phía Trường ĐH Công nghệ có GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Nguyên Phó Giám đốc ĐHQGHN, Nguyên Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và đào tạo Trường; PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; GS.TS. Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Anh Thái – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thu Hương – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các khoa, phòng ban, trung tâm cùng các thành viên Hội đồng Tự đánh giá.

Đoàn Đánh giá ngoài của Trung tâm KĐCLGD Thăng Long gồm các thành viên: TS. Nguyễn Thị Kim Phụng – Giám đốc Trung tâm; PGS.TS. Trần Thị Hà – Trưởng đoàn ĐGN; TS. Nguyễn Văn Đường – Phó Giám đốc Trung tâm, Giám sát đoàn, Thư ký Đoàn ĐGN; TS. Phí Thị Nguyệt Thanh – Phó Giám đốc Trung tâm, Thành viên thường trực Đoàn; các thành viên gồm PGS.TS. Lê Thị Tuyết – Kiểm định viên; PGS.TS. Nguyễn Thị Lan Phương – Kiểm định viên; ThS. Đặng Đình Cung – Trưởng phòng Hợp tác phát triển; TS. Lê Văn Minh – Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật và Công nghệ (Trường ĐH Vinh); TS. Nguyễn Hoàng Việt – Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng (ĐH Bách khoa Hà Nội); TS. Trần Đức Hiếu – Phó Trưởng phòng Khoa học và Đảm bảo chất lượng giáo dục (Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội); CN. Phạm Công Trí – Cán bộ hỗ trợ; ThS Trần Thị Vân – Chánh văn phòng Trung tâm.

Phát biểu tại phiên khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ trân trọng chào đón đoàn đánh giá ngoài đến kiểm định 4 chương trình đào tạo của Trường ĐH Công nghệ. Hiệu trưởng hi vọng trong thời gian Đoàn ĐGN khảo sát chính thức tại Trường sẽ là ngày hội của công tác đảm bảo chất lượng để trao đổi, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm quản lý. Nhà trường sẽ phối hợp tích cực và tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn ĐGN hoàn thành chương trình khảo sát chính thức 4 chương trình đào tạo theo kế hoạch.

PGS.TS. Nguyễn Việt Hà Phát biểu tại phiên khai mạc

Chia sẻ tại lễ khai mạc, TS. Nguyễn Thị Kim Phụng – Giám đốc Trung tâm đã giới thiệu về các thành viên trong Đoàn ĐGN, đồng thời đánh giá cao những thành tích trong đào tạo, nghiên cứu cũng như công tác đảm bảo chất lượng của Nhà trường. TS mong muốn, đoàn Đánh giá sẽ làm việc với phương châm chính xác, trung thực, khách quan, dựa trên minh chứng để có kết quả đánh giá chính xác và thuyết phục. Những đánh giá của Đoàn sẽ giúp cho Trường nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người học, khẳng định thương hiệu, uy tín của Trường đối với xã hội.

Đại diện lãnh đạo nhà trường, GS. TS. Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng trình bày ngắn gọn về Trường ĐH Công nghệ, Khoa Công nghệ thông tin và Khoa Điện tử viễn thông

Đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng Trường ĐH Công nghệ được thực hiện từ ngày 03/02 đến ngày 07/02/2023.

Theo kế hoạch, song song với nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, Đoàn ĐGN sẽ đi khảo sát, làm việc với đại diện các phòng ban, trung tâm, tổ chức đoàn thể; phỏng vấn cán bộ quản lý, giảng viên, cán bộ hỗ trợ, nhân viên, nhà tuyển dụng, người học, cựu sinh viên và cựu học viên; tham quan cơ sở vật chất,… Phiên bế mạc đợt khảo sát sẽ diễn ra vào sáng ngày 07/02/2023.

Một số hình ảnh ngày đầu khảo sát của Đoàn đánh giá ngoài

Đoàn ĐGN tham quan, khảo sát Khoa Công nghệ thông tin

Đoàn ĐGN tham quan, khảo sát Khoa Điện tử – Viễn thông