Kết thúc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội

Sau 05 ngày làm việc khẩn trường, tích cực và hiệu quả, sáng ngày 07/02/2023, Đoàn đánh giá ngoài đến từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) Thăng Long đã phối hợp với Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo trình độ đại học gồm các ngành Khoa học Máy tính (CLC)ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử – Viễn thông (CLC), ngành Kỹ thuật Máy tính và ngành Hệ thống thông tin.

Tham dự phiên bế mạc về phía ĐHQGHN có GS. TSKH. Nguyễn Đình Đức – Trưởng ban Đào tạo, PGS. TS. Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, TS. Trần Thị Hoài – Phó Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục. Về phía Trường ĐH Công nghệ có GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Nguyên Phó Giám đốc ĐHQGHN, Nguyên Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và đào tạo Trường; PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; GS.TS. Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Anh Thái – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thu Hương – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Điện tử Viễn thông, lãnh đạo các phòng ban, trung tâm cùng các thành viên Hội đồng Tự đánh giá.

Đoàn Đánh giá ngoài của Trung tâm KĐCLGD Thăng Long gồm các thành viên: TS. Nguyễn Thị Kim Phụng – Giám đốc Trung tâm; PGS.TS. Trần Thị Hà – Trưởng đoàn ĐGN; TS. Nguyễn Văn Đường – Phó Giám đốc Trung tâm, Giám sát đoàn, Thư ký Đoàn ĐGN; TS. Phí Thị Nguyệt Thanh – Phó Giám đốc Trung tâm, Thành viên thường trực Đoàn; các thành viên gồm PGS.TS. Lê Thị Tuyết – Kiểm định viên; PGS.TS. Nguyễn Thị Lan Phương – Kiểm định viên; ThS. Đặng Đình Cung – Trưởng phòng Hợp tác phát triển; TS. Lê Văn Minh – Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật và Công nghệ (Trường ĐH Vinh); PGS.TS. Đinh Đức Anh Vũ – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM); TS. Nguyễn Hoàng Việt – Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng (ĐH Bách khoa Hà Nội); TS. Trần Đức Hiếu – Phó Trưởng phòng Khoa học và Đảm bảo chất lượng giáo dục (Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội).

Đợt khảo sát chính thức được thực hiện từ ngày 03/02 – 07/02/2023 tại Trường ĐH Công nghệ gồm các hoạt động như nghiên cứu báo cáo tự đánh giá, hồ sơ minh chứng; khảo sát và trao đổi với các đơn vị; phỏng vấn các bên liên quan trong và ngoài trường; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất.

Tại phiên bế mạc, PGS.TS. Trần Thị Hà, Trưởng đoàn đánh giá ngoài cùng PGS.TS. Đinh Đức Anh Vũ và TS. Nguyễn Văn Đường đã lần lượt báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát. Báo cáo đã khái quát quá trình thực hiện nhiệm vụ của đoàn, nêu lên những cơ sở, nguyên tắc, tiêu chuẩn trong quá trình đánh giá, làm nổi bật những điểm mạnh và các khuyến nghị để 2 khoa có chương trình khảo sát nói riêng và Nhà trường nói chung có kế hoạch cải tiến chất lượng đào tạo trong thời gian tới. PGS.TS Trần Thị Hà cũng gửi lời cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện tốt nhất để các chuyên gia đánh giá ngoài thực hiện các hoạt động đánh giá, khảo sát một cách trung thực, khách quan.

PGS.TS. Trần Thị Hà báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát

Phát biểu tại phiên bế mạc, PGS.TS. Nguyễn Việt Hà, Hiệu trưởng Nhà trường đặc biệt trân trọng và tiếp thu những khuyến nghị của Đoàn đánh giá ngoài. Lãnh đạo nhà trường cùng 2 khoa Công nghệ thông tin và Khoa Điện tử – viễn thông sẽ thực hiện tốt các khuyến nghị, cải tiến nâng cao chất lượng, phát huy những điểm mạnh và khắc phục những điểm hạn chế còn tồn tại. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến Đoàn đánh giá ngoài đã làm việc hết sức nghiêm túc, chuyên nghiệp, minh bạch và trách nhiệm để thực hiện thành công đợt khảo sát.

PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ phát biểu tại phiên bế mạc

Đại diện Trung tâm KĐCLGD Thăng Long, TS. Nguyễn Thị Kim Phụng – Giám đốc Trung tâm cho biết Trường ĐH Công nghệ có nhiều điểm sáng trong xây dựng, phát triển đội ngũ; đào tạo chất lượng cao; nghiên cứu khoa học; công bố quốc tế; các hoạt động hỗ trợ sinh viên, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp cao,… TS hi vọng Nhà trường tiếp tục phát huy những điểm sáng trong các hoạt động, bên cạnh đó những kiến nghị của Đoàn đánh giá sẽ được Nhà trường đưa vào kế hoạch và có lộ trình cải tiến để không ngừng nâng cao chất lượng trong tất cả hoạt động của Trường.

TS. Nguyễn Thị Kim Phụng – Giám đốc Trung tâm, Giám sát Đoàn đánh giá ngoài phát biểu

Cuối phiên bế mạc, đại diện Trường ĐH Công nghệ, Đoàn đánh giá ngoài và Trung tâm KĐCLGD Thăng Long đã cùng nhau ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo trình độ đại học theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

TS. Nguyễn Thị Kim Phụng – Giám đốc Trung tâm, PGS.TS. Trần Thị Hà – Trưởng đoàn Đánh giá ngoài và PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ cùng ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát

Một số hình ảnh trong các ngày Đoàn đánh giá ngoài thực hiện khảo sát:

Đoàn đánh giá ngoài làm việc với Lãnh đạo Trường, Lãnh đạo các đơn vị có CTĐT đánh giá; Hội đồng tự đánh giá

Đoàn đánh giá ngoài làm việc với  nhóm Phụ trách chuyên môn ngành Khoa học Máy tính và Hệ thống thông tin

Đoàn đánh giá ngoài làm việc với  nhóm Phụ trách chuyên môn ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử – Viễn thông và Kỹ thuật Máy tính

Đoàn đánh giá ngoài làm việc với  nhóm Cựu sinh viên (trực tiếp và trực tuyến)

Đoàn đánh giá ngoài làm việc với  nhóm Sinh viên

(UET-News)

Trả lời