Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài khảo sát sơ bộ đánh giá ngoài 07 chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN

Ngày 18/9/2023, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) được thành lập bởi Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) Thăng Long đã tiến hành khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức 07 chương trình đào tạo (CTĐT), gồm ngành Công nghệ thông tin, ngành Kỹ thuật Robot, ngành Vật lý kỹ thuật, ngành Cơ kỹ thuật, ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng, ngành Kỹ thuật năng lượng, ngành Công nghệ Hàng không vũ trụ theo quy trình kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham gia khảo sát sơ bộ, về phía Trung tâm KĐCLGD Thăng Long và Đoàn đánh giá ngoài có GS.TS. Trần Văn Nam – Nguyên Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Trưởng đoàn ĐGN; TS. Phí Thị Nguyệt Thanh – Phó Giám đốc Trung tâm, Thành viên thường trực đoàn ĐGN, Giám sát đoàn ĐGN; PGS.TS. Đỗ Thị Thúy Hằng – Thư ký đoàn ĐGN; PGS.TS. Phan Văn Hiếu – Giảng viên cao cấp Trường Cơ khí, ĐHBKHN –  Thành viên đoàn ĐGN.

Tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia ĐGN về phía Nhà trường có GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức – Chủ tịch Hội đồng trường, Chủ nhiệm Khoa Công nghệ Xây dựng – Giao thông; GS. TS. Chử Đức Trình – Hiệu trưởng; các Phó Hiệu trưởng và các thành viên hội đồng tự đánh giá  CTĐT, đại diện lãnh đạo các Khoa/Viện có CTĐT được đánh giá, đại diện các đơn vị chức năng của Nhà trường.

Trong buổi sáng, Đoàn ĐGN đã thực hiện kiểm tra sơ bộ các tài liệu, hồ sơ minh chứng, khảo sát về cơ sở vật chất, các phòng làm việc để phục vụ cho công tác khảo sát chính thức.

Đại diện Trung tâm KĐCLGD Thăng Long, TS. Phí Thị Nguyệt Thanh – Phó Giám đốc Trung tâm gửi lời cảm ơn sự tin tưởng của Nhà trường khi giao nhiệm vụ quan trọng đánh giá ngoài 07 CTĐT trình độ đại học cho trung tâm.

TS. Phí Thị Nguyệt Thanh – Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Thăng Long

Đánh giá về các nội dung chuẩn bị cho công tác khảo sát chính thức, GS.TS. Trần Văn Nam – Nguyên Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Trưởng đoàn ĐGN đã chỉ ra một số tiêu chí Nhà trường cần lưu ý bổ sung, điều chỉnh, hoàn thiện để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức. Đoàn cũng đã trao đổi, thống nhất với Nhà trường về nguyên tắc làm việc của Đoàn; thời gian diễn ra hoạt động khảo sát chính thức; bổ sung các tài liệu, hồ sơ, minh chứng; thống nhất về thành phần, số lượng phỏng vấn các bên liên quan.

GS.TS. Trần Văn Nam – Nguyên Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Trưởng đoàn ĐGN

Phát biểu tại buổi khảo sát sơ bộ, GS.TS Chử Đức Trình, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định sẽ tiếp thu và hoàn thiện, bổ sung minh chứng để gửi Đoàn ĐGN. GS cũng nhấn mạnh những nhận xét và đánh giá của đoàn chuyên giá ĐGN rất quan trọng đối với Nhà trường để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức tới đây.

GS. TS. Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN

Kết thúc buổi khảo sát sơ bộ, GS.TS. Trần Văn Nam – Trưởng đoàn ĐGN; TS. Phí Thị Nguyệt Thanh – Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Thăng Long và GS.TS Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ đã ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát sơ bộ.

Một số hình ảnh Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài tiến hành khảo sát sơ bộ tại Trường ĐH Công nghệ

GS.TS. Trần Văn Nam – Trưởng đoàn ĐGN thảo luận, trao đổi, làm rõ những nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung.

GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức – Chủ tịch Hội đồng trường, Chủ nhiệm Khoa Công nghệ Xây dựng – Giao thông trao đổi tại buổi làm việc

PGS.TS. Đỗ Thị Thúy Hằng – Thư ký đoàn ĐGN trao đổi về các nội dung chuẩn bị cho công tác khảo sát chính thức

PGS.TS. Phan Văn Hiếu – Thành viên đoàn ĐGN trao đổi về các nội dung chuẩn bị cho công tác khảo sát chính thức

(UET-News)