Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài khảo sát sơ bộ đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN

Ngày 10/01/2023, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) được thành lập bởi Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) Thăng Long đã tiến hành khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức của 04 chương trình đào tạo, gồm ngành Khoa học Máy tính (CLC), ngành Hệ thống thông tin, ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử – Viễn thông (CLC), ngành Kỹ thuật Máy tính theo quy trình kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham gia khảo sát sơ bộ tại Trường ĐH Công nghệ, về phía Trung tâm KĐCLGD Thăng Long và Đoàn đánh giá ngoài có PGS.TS. Trần Thị Hà – Trưởng đoàn ĐGN; TS. Nguyễn Văn Đường – Phó Giám đốc Trung tâm, Giám sát đoàn, Thư ký Đoàn ĐGN; TS. Phí Thị Nguyệt Thanh – Phó Giám đốc Trung tâm, Thành viên thường trực Đoàn; ThS Trần Thị Vân – Chánh văn phòng Trung tâm, CN. Phạm Công Trí – Cán bộ hỗ trợ. Tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia ĐGN về phía Nhà trường có GS. TS. Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thu Hương – Phó Hiệu trưởng, các thành viên hội động tự đánh giá 4 chương trình đào tạo, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, lãnh đạo khoa Công nghệ thông tin và Khoa Điện tử viễn thông.

Trong buổi sáng, Đoàn ĐGN đã dành thời gian khảo sát thực tế khuôn viên của Nhà trường; tìm hiểu sơ bộ điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên và sinh viên 04 chương trình đào tạo được đánh giá. Đồng thời, Đoàn đã kiểm tra sơ bộ các tài liệu, hồ sơ minh chứng phục vụ cho hoạt động khảo sát đánh giá ngoài chương trình đào tạo.

TS. Nguyễn Văn Đường – Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Thăng Long giới thiệu ngắn gọn về Trung tâm

Đại diện Trung tâm KĐCLGD Thăng Long, TS. Nguyễn Văn Đường – Phó Giám đốc Trung tâm gửi lời cảm ơn sự tin tưởng của Nhà trường khi giao nhiệm vụ quan trọng đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo trình độ đại học cho trung tâm..

Đánh giá về các nội dung chuẩn bị cho công tác khảo sát chính thức, đoàn ĐGN đã chỉ ra một số tiêu chí Nhà trường cần lưu ý bổ sung, điều chỉnh, hoàn thiện để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo. Đoàn cũng đã trao đổi, thống nhất với Trường về nguyên tắc làm việc của Đoàn; thời gian diễn ra hoạt động khảo sát chính thức; bổ sung các tài liệu, hồ sơ, minh chứng; thống nhất về thành phần, số lượng phỏng vấn các bên liên quan.

Phát biểu tại buổi khảo sát sơ bộ, Phó Hiệu trưởng Chử Đức Trình khẳng định sẽ tiếp thu và hoàn thiện, bổ sung minh chứng để gửi Đoàn ĐGN. GS cũng nhấn mạnh những nhận xét và đánh giá của đoàn chuyên giá ĐGN rất quan trọng đối với Nhà trường để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức tới đây, đặc biệt là sự phát triển của Nhà trường trong bối cảnh mới tự chủ tài chính.

Phó Hiệu trưởng Chử Đức Trình phát biểu tại buổi khảo sát

Kết thúc ngày khảo sát sơ bộ, PGS.TS. Trần Thị Hà – Trưởng Đoàn ĐGN, TS. Nguyễn Văn Đường – Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Thăng Long và GS.TS Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ đã ký Biên bản Ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ của Đoàn chuyên gia ĐGN.

Một số hình ảnh Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài tiến hành khảo sát sơ bộ tại Trường ĐH Công nghệ

PGS.TS. Trần Thị Hà – Trưởng đoàn ĐGN (bên trái), TS. Nguyễn Văn Đường (ở giữa) và GS.TS. Chử Đức Trình (bên phải) ký Biên bản Ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ của Đoàn chuyên gia ĐGN

Phó Hiệu trưởng Chử Đức Trình giới thiệu Trường ĐH Công nghệ

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trao đổi về các nội dung chuẩn bị cho công tác kiểm định chính thức